Du lịch Tin tức

Các danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng bạn nhất định phải ghé thăm

   Đất nước Việt Nam trải dài từ Bắc đến Nam theo hình chữ S đằm thắm và duyên dáng. Đất nước với mảnh đất hiền hòa, con người thân thiện mến khách cần cù và chịu khó – những phẩm chất được tôi luyện trong suốt chặng đường phát triển của đất nước.

Đặc biệt, với sự thuận lợi của vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên đã giúp Việt Nam nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều di sản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về top các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam.

Vịnh Hạ Long – kì quan thiên nhiên thế giới

      Khi bạn bè quốc tế đặt chân đến đất nước Việt Nam chúng ta, địa điểm tham quan du lịch mà họ đến đầu tiên luôn dành sự ưu tiên cho Vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long là một trong những cảnh quan đẹp nhất Việt Nam, được UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên thế giới. Vịnh Hạ Long nằm ở phía Tây của vịnh Bắc Bộ cách Hà Nội khoảng 170km. Hạ Long được biết đến với hệ thống hang động huyền bí nằm rải rác trên 1969 hòn đảo lớn nhỏ.

     Đến với Hạ Long, khách tham quan sẽ được di chuyển bằng thuyền tới các hang động, cũng như hệ thống các vịnh trong quần thể vịnh Hạ Long. Bạn sẽ ngỡ ngàng với những hòn đảo đá vôi với đa dạng loại phiến thạch với hình thù độc đáo và hùng vĩ. Một số hang động được quý khách đến tham quan nhiều nhất khi tham quan Hạ Long là hòn Gà Chọi, động Thiên Cung, hòn Trống Mái…

Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

      Khi chúng ta đến vùng đất đầy nắng gió Quảng Bình, chắc hẳn ai cũng nhắc đến vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng –  một địa điểm thú vị của tỉnh Quảng Bình. Vườn quốc gia là sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh của thiên nhiên, đất trời và hệ thống hang động huyền bí, kỳ diệu đã làm nên vẻ đẹp tuyệt vời của khuôn viên vườn quốc gia Phong Nha.

      Với những giá trị lịch sử, địa chất cũng như địa mạo mang nhiều dấu ấn thì trong vườn quốc gia chứa đựng hệ thống hang động nhũ đa dạng và phong phú, với hơn 300 hang động lớn nhỏ với đa dạng hình thù cũng như đặc trưng khác nhau. Hệ thống hang động được chia làm ba hang chính: hệ thống động Phong Nha, hệ thống hang Vòm và hệ thống hang Rục Mòn. Mỗi hang mang một vẻ đẹp riêng tạo nên một bức sơn mài vườn quốc gia tươi đẹp và nên thơ.

Cố đô Huế

      Cố đô Huế là trung tâm của nhà Nguyễn với hệ thống các ngôi chùa, các cổng chào, những phòng ốc và những ngôi chùa cổ kính của đất nước. Cố đô Huế là nơi diễn ra những lễ hội văn hóa, lễ hội Phật giáo của đất nước, những buổi hòa nhạc cụ dân tộc – là nơi để các dân tộc thể hiện tài năng của mình với những nhạc cụ dân tộc của mỗi vùng. Ví dụ như sáo mèo nam, khèn, văn hóa cồng chiêng…

      Cố đô Huế được UNESCO công nhận rất sớm là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993, là biểu tượng cho kiến trúc, sự tinh tế, độc đáo và những thành tựu đáng trân trọng của người dân Việt Nam ta trong thời kì dựng nước và giữ nước của dân tộc. Là nơi lưu giữ những di sản quý báu, không gian lưu trữ những kỷ niệm cũng như mất mát của chiến tranh đau thương để lại trên mảnh đất cần cù, chịu thương chịu khó này.

Những di sản trên đã góp phần đáng kể vào công cuộc giao lưu, hội nhập của bạn bè quốc tế đến với Việt Nam, cũng chính là những địa điểm đẹp, giàu ý nghĩa mà bạn nên dành thời gian tới thăm cùng gia đình, bạn bè của mình trong những dịp nghỉ lễ. Chúc bạn có những khoảng thời gian thảnh thơi và vui vẻ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *