Uncategorized

Quà Valentine cho bạn gái, Đánh cắp trái tim nàng bằng chất liệu khăn lụa

Nhiều người nói rằng “hạnh phúc không phải là một điểm đến mà là hành trình chúng ta đang đi”, không có một cái đích nào mang tên là hạnh phúc cả, hạnh phúc nằm ở những điều nhỏ bé nhất, đơn giản nhất xung quanh chúng ta. 

Dịp lễ Valentine là lúc để bạn tô điểm cho tình yêu thêm đẹp, là dịp để bạn thổi lửa hâm nóng cho tình yêu của hai người. Chiếc khăn làm từ chất liệu lụa cao cấp sẽ là món quà hoàn hảo trong dịp lễ đặc biệt này. 

Vì sao bạn nên chọn chất liệu khăn làm từ lụa tơ tằm ?

Lụa tơ tằm là loại vải tốt nhất trong các loại vải bởi vì chất liệu vải lụa giúp người quàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, mát mẻ, thoải mái và sang trọng.

Lụa tơ tằm ở Việt Nam, nghề nuôi tằm lấy tơ sản xuất lụa hình thành truyền thống lâu đời phát triển nghề lụa Việt. 

  1. Nuôi tằm: Để có một tấm vải đẹp người ta cần phải nuôi rất nhiều tằm. Thức ăn chủ yếu của tằm chính là lá dâu. Những con tằm con thì cho ăn lá non khi tằm phát triển đến 3 phần của vòng đời sẽ  thích hợp để nhả tơ và tạo kén

Quy trình sản xuất vải lụa - Nuổi tằm

 

  1. Nhả sợi kén: Tằm nhả những sợi tơ để định vị tổ kén sau đó nó chui vào trong kén. Tơ được tiết ra từ nước bọt của tằm, là một loại Protein dạng lỏng, trong suốt, có độ nhớt và đông lại khi gặp không khí. Khi đã nhả hết tơ, tằm sẽ nằm trong kén và hóa thành nhộng.
  2. Ươm tơ: Khoảng 1 tuần sau, những kén đó người thợ sẽ lấy ra ngâm trong nước sôi đảo đều để vỏ kén bên ngoài bong ra. Những sợi tơ chập sợi thành 1 và quấn vào con quấn tơ
  3. Dệt sợi và nhuộm: Người thợ đem dệt thành những tấm vải với độ dày mỏng khác nhau. Sau đó, người ta đem vải đi nhuộm hoặc in những họa tiết lên tấm vải rồi phủ bóng.

Dệt vải lụa tơ tằm thủ công ở các làng nghề truyền thống

 

Một tấm vải lụa thành phẩm hoàn hảo trong điều kiện ánh sáng, lụa phản chiếu ánh sáng ở nhiều góc độ khác nhau, dẫn đến màu sắc cầu vồng tinh tế đã làm cho lụa trở nên nổi tiếng.

Con tằm đã chạy hết cuộc đời, thì những sợi tơ mỏng manh do nó nhả ra ấy vẫn được tiếp tục sứ mệnh cao quý của mình, được thêu dệt lên những tấm áo, tấm khăn ngọc ngà chăm sóc sức khỏe, bảo vệ con người khỏi gió lạnh đầu mùa, khỏi mùa oi ả, nóng bức. Lụa làm cho người dùng trở nên quyến rũ, sang trọng hơn bất kỳ thứ trang sức quý giá hay vải vóc nào khác.

Lựa chọn hoa văn phù hợp

Lựa chọn một chiếc khăn lụa màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu nồng cháy và đầy đam mê, lãng mạn.

Chiếc khăn là một câu chuyện về văn hóa Việt, con người Việt và đất nước Việt, chiếc khăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu lụa truyền thống với các giá trị văn hóa của dân tộc. Nó được thể hiện qua họa tiết là những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và lồng ghép trong đó hình ảnh đặc trưng như cây tre, hoa sen, non nước,…mang giá trị đặc biệt trong tâm thức niềm tự hào của mỗi con người đang mang trong mình dòng máu Việt Nam.

 https://lh6.googleusercontent.com/mWjTzO6u9NC6uqvRkjbt3iFgLhsAGDYgNv_QWDnzFRMFD2-ZtsKTQC4XIMBSC6vXT9RtlKY8YbJZcPELNgKCCiuD-BZwTKXHwADixG6Vr3NkZ6neyCwjzxK8qg-FttQgS34ec__0

 

https://lh6.googleusercontent.com/sPjS5Y93MJVE8uMr6mRv67Bzk_1CKJJGmtBr4TdhQN5ORLch94fn5eAz6ANq2KG5tXsDgmsMJsK7_WKeZjlXBs4t6VWxCNOftKYDoHSs0MvOwlIjZ8ny9SF0XcUD5gaHQ3F3OBVd

 

https://lh6.googleusercontent.com/tE4KKnC0uc0t4OHk8CYyv2_CLN3MLqka0X0x07uTxwhxsMnQUtz9ikoq-GXHzczXt7v7ABLiyftACMMlbnG6c9zveP5HeR9GA2ca9p45uFGiViRbeUIATwBSUoc5lkDIADMtjR9Z

Khăn lụa cao cấp màu đỏ rất thích hợp để bạn dành tặng, gửi những lời yêu thương, ngọt ngào đến một nửa kia của mình. https://nhasilk.com/valentine-nen-tang-gi-cho-ban-gai/ ý nghĩa hoàn hảo nhất chính là đây.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *