Du lịch

Đi du lịch dịp giáng sinh và những điều cần biết

Noel sắp đến gần bạn đang không biết noel tặng gì cho bạn gái , bạn nghĩ sao khi tặng cô ấy một chuyến du lịch vào đúng dịp giáng sinh chỉ có 2 người. Tuy nhiên để có một chuyên đi trọn vẹn và vui vẻ bạn đừng quên bỏ túi cho mình một số lưu ý sau nhé.

1. Chuẩn bị hành lý 

Vào dịp giáng sinh những điểm du lịch thường khá đông khách do đó giá cá dịch vụ sẽ tăng cao. Do đó để đảm bảo không bị chặt chém bạn nên chuẩn bị đầy đủ hành lý khi đi du lịch vào dịp này.

Tuy nhiên không nên mang quá nhiều đồ đạc khi đi du lịch nó sẽ làm bạn khó chịu và tốn kém chi phí khi nên máy bay.

2.Tham khảo thông tin chuyến đi

Trước khi đi du lịch hãy nên lịch trình cho mình sẽ tham quan những địa danh nào, ăn những món ăn đặc sản gì, địa điểm mua sắm rẻ….Hãy nên internet để tìm hiểu ở đó sẽ cho bạn câu trả lời .

3.Quy định khi đi máy bay 

Dịp giáng sinh là thời điểm nhiều người du lịch, chính vì thế để không bị nhỡ chuyến bay do tắc đường hay hỏng xe…bạn nên đến sân bay sớm hơn một chút.

Hãy chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ để đảm bảo không bị thiếu bất cứ giấy tờ gi khi nên máy bay. Ngoài ra hãy lưu ý về hành lý trọng lượng, kích thước và các vật dụng cấm mang theo khi nên máy bay.

4.Chuẩn vị tốt sức khỏe trước chuyến đi 

Hãy giữ sức khỏe thật tốt và một tâm lý thoải mái để đi du lịch, nếu bạn hay bị ù tai, chóng mặt khi đi máy bay hãy tham khảo một số mẹo để hạn chế những hiện tượng này như dùng bông bịt tai, nhai kẹo cao su, sử dụng tinh dầu bạc hà để chống say…

Dịp giáng sinh thời tiết sẽ rất lạnh, do đó hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo và phụ kiện để không bị nhiễm lạnh nhé.

Dịp giáng sinh chắc chắn sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí nhưng cũng đừng vì thế mà chơi quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy ngủ đủ giấc để có 1 tinh thần thoải mái nhé.

5.Một số lưu ý khác

Để cho chuyến đi được thuận lợi bạn nên đặt trước 1 số dịch vụ như khách sạn ăn uống để đảm bảo không bị thiếu phòng hay chặt chém vào ngày lễ.

Ngoài ra khi đi du lịch chỗ đông người bạn nên mang thẻ visa hoặ ATM tránh bị kẻ xấu mọc trộm. Tốt nhất các vật dụng có giá trị bạn không nên mang theo bên người.

Hy vọng bài viết mà mình chia sẻ sẽ giúp ích được bạn trong chuyến đi

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *