Du lịch

Kinh nghiệm ăn nghỉ ở tour Cù Lao Xanh

Đi tới bất kỳ vùng đất nào, dù là đi du lịch thì chúng ta cũng hay tìm hiểu xem ở đó ăn nghỉ thế nào. Tới Cù Lao Xanh Bình Định cũng vậy, du khách nên tìm hiểu kinh nghiệm ăn nghỉ ở tour Cù Lao Xanh để có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Cù Lao Xanh là một hòn đảo quân sự, tuy nhiên vài năm trở lại đây đã có hoạt động du lịch do du khách ghé thăm. Hiện ăn nghỉ ở Cù Lao Xanh không bất tiện như trước nữa vì nhiều người dân đã cung cấp dịch vụ du lịch, chỗ ăn nghỉ sạch sẽ cho du khách.

kinh nghiệm ăn uống nhà hàng cù lao xanh

Kinh nghiệm ăn uống ở tour Cù Lao Xanh

Ra biển đảo thì chắc chắn kinh nghiệm ẩm thực tại Cù Lao Xanh mà du khách chỉ cho nhau chính là ăn hải sản rồi. Ở Cù Lao Xanh hải sản tươi ngon và giá cả phải chăng. Ra đảo Cù Lao Xanh các bạn không cần lo chuyện ăn uống bởi đây chính là thiên đường hải sản dành cho bạn. Có nhiều cách để có được những bữa ăn ngon. Ví dụ như bạn đặt đồ ăn trực tiếp tại nơi bạn đặt phòng lưu trú, chủ nhà có cung cấp dịch vụ ăn uống cho khách. Ngoài ra, có thể tự đi chợ, mua hải sản và nhờ chủ nhà nấu ăn cho bạn, chi phí khá rẻ. 

Một điều mà du khách rất thích về ăn uống trên đảo Cù Lao Xanh chính là đồ tươi. Hải sản do ngư dân đánh bắt trong ngày, tươi và rẻ chứ không hề đắt đỏ. Đây chính là thiên đường dành cho những du khách thích thưởng thức hải sản. Các món như cua đá, ốc mặt trăng, mực một nắng, bánh xèo, rượu sim dú dẻ là đặc sản ở đây.

Cua đá chính là loại cua sống ven biển, một con nặng khoảng 100-200g, vỏ tím sậm, rắn chắc, càng cái ngắn to. Loại cua này ăn khá chắc thịt, ngọt thịt nên du khách khá thích. Ngư dân bán khá nhiều loại cua này vì ban ngày chúng trú ẩn trong các hang đá dọc bờ biển. Ốc mặt trăng còn có tên là ốc xà cừ hấp gừng hay xào xả ớt, nướng bơ thì ngon tuyệt. Chấm ốc này với muối ớt xanh vô cùng hấp dẫn. 

Một món đặc biệt trên đảo phải kể đến món bánh xèo. Khác với bánh xèo nơi khác, ở Cù Lao Xanh bánh xèo được làm chay, chỉ có bột và hành tây. Khách muốn ăn bánh xèo nhân hải sản gì thì mua mang tới, chủ bếp sẽ làm và mời khách thưởng thức. Nổi tiếng nhất là bánh xèo nhân mực, nhân cá cơm. Còn món mực một nắng là mực tươi được đánh bắt lên và rửa sạch, phơi một nắng sau đó nướng than hồng hoặc xào giòn đều ngon. Món này vừa ăn vừa uống chén rượu sim dú dẻ thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài ra, nếu du khách muốn tìm những món ăn khác thì trên đảo Cù Lao Xanh cũng có bánh canh, bún giò, bún cá bánh mì phục vụ du khách ở các cửa hàng.

kinh nghiệm phòng nghỉ tại cù lao xanh

Kinh nghiệm nghỉ ngơi ở tour Cù Lao Xanh

Nhắc tới kinh nghiệm ăn nghỉ ở tour Cù Lao Xanh thì chắc chắn du khách sau khi quan tâm ăn gì trên đảo sẽ quan tâm tới chuyện nghỉ ngơi lưu trú. Bởi vì đây là một hòn đảo khá hoang sơ nên nhiều du khách khá băn khoăn về việc lưu trú tại đây. Tuy nhiên, du khách hãy an tâm bởi hiện nay, trên đảo đã có một số nhà dân cung cấp dịch vụ lưu trú cho khách du lịch.

Trên đảo Cù Lao Xanh có các homestay như Sơn Tiệm, Thiên Trận, Thành Trai, Ngọc Đỉnh… hay một số nhà nghỉ khách sạn như nhà nghỉ Quy Nhơn Land,  nhà nghỉ Mạnh Lan, Khách Sạn Cù Lao Xanh…

Ở các nhà nghỉ, khách sạn, homestay có cung cấp một số dịch vụ du lịch cho du khách. Chính vì thế, việc ăn nghỉ lưu trú trên đảo Cù Lao Xanh hoàn toàn thuận tiện và dễ dàng, không có gì khó khăn cả. Với kinh nghiệm ăn nghỉ ở tour Cù Lao Xanh, chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi hoàn hảo với nhiều kỷ niệm khó quên. 

>> Xem thêm :

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *