Làm thế nào để trẻ tập trung  khi học tập ở nhà

Người lớn cần sự tập trung để làm việc và trẻ  cũng cần sự tập trung để học tập. Tập trung là một trong số những kỹ năng quan trọng để mang lại kết quả học tập cao. Dưới đây sẽ là những chia sẻ để cha mẹ có thể giúp trẻ tập trung hơn khi học tập ở nhà.

Tạo không gian riêng tư khi trẻ học tập ở nhà

Không gian học tập ở nhà có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tập trung của trẻ. Chính vì thế mà khi trẻ học tập tại nhà, cha mẹ cần tạo điều kiện cũng như xây dựng không gian riêng tư để trẻ thoải mái học tập. Chính vì thế, góc học cần được thiết kế ở không gian yên tĩnh, tránh những khu vực thường xuyên ồn ào như phòng khách, đường xá…

Góc học tập tốt nhất nên gần với cửa sổ, có cách âm để đảm bảo sự yên tĩnh cho không gian phòng học của trẻ. Trong lúc trẻ đang học bài, cha mẹ cũng hạn chế việc mở tivi quá to, bật nhạc hay nói chuyện lớn tiếng…

Ngoài việc tạo một không gian riêng tư, yên tĩnh, cũng cần phải có đủ ánh sáng. Muốn trẻ tập trung học tập thì ánh sáng cũng phải phù hợp với mắt của trẻ, không được quá yếu hay quá sáng. Có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên để giúp mắt điều tiết tốt hơn khi học bài.

Chuẩn bị đồ dùng yêu thích khi trẻ học tập ở nhà

Việc chuẩn bị những đồ dùng học tập phù hợp với sở thích của trẻ cũng là cách giúp cho trẻ tập trung hơn trong quá trình học bài.

Những món đồ dùng học tập ở nhà yêu thích của trẻ có thể là bàn học, ghế ngồi từ Nội Thất Nhập Khẩu IRIS, có thiết kế độc đáo, màu sắc phù hợp với lứa tuổi, giới tính. Nhiều phụ huynh còn sáng tạo bằng cách sử dụng các loại bàn ăn giá rẻ thông minh có thể di chuyển để làm bàn học di động cho trẻ ngay trong nhà. Giá sách có nhiều ngăn, đủ kê sách vở và một số vật dụng khác như đồng hồ, lịch, tượng hay khung ảnh…

Việc trang trí không gian học tập ở nhà từ những món đồ dùng yêu thích của trẻ sẽ khiến trẻ thấy mình được tôn trọng sở thích cá nhân hơn, việc giữ gìn và sử dụng những món đồ cũng sẽ tốt hơn. Dĩ nhiên cũng sẽ không thể thiếu sự có mặt của sách vở, tài liệu, bút, thước kẻ, màu…những món đồ hỗ trợ việc học tốt hơn.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể để trên giá sách của trẻ vài cuốn truyện để trẻ thư giãn sau những phút học tập căng thẳng hay một chiếc máy nghe nhạc nhẹ nhàng cũng rất tốt cho sự tập trung học tập của trẻ.

Xem thêm 

>> Xu hướng mua bàn ghế gỗ phòng ăn cho gia đình

>> Cách chọn mua bàn ăn bằng gỗ đúng đắn