Lễ hội Halloween năm 2017 là ngày nào, có ý nghĩa gì?

Lễ Halloween hay còn gọi là ngày hội hóa trang được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Tại Việt Nam hiện cũng có rất nhiều người hưởng ứng lễ hội  Halloween 2017 sắp tới.

Halloween là lễ hội diễn ra vào chiều tối ngày 31/10 hàng năm. Năm nay, lễ hội Halloween 2017 sẽ rơi vào ngày thứ Ba trong tuần.

Halloween bắt đầu xuất hiện vào khoảng thế kỳ 16, có tên gốc là “All-Hallows-Even (evening)”, từ này có nghĩa là đêm trước Lễ Các Thánh – là ngày lễ của người Thiên chúa, để bày tỏ lòng thành trước thánh thần. Sau đó, tên được cắt ngắn thành Hallowe’en và cuối cùng đổi thành là Halloween như ngày nay.

Lễ hội Halloween

Ngày lễ hóa trang Halloween có nguồn gốc từ một lễ hội cổ của người Celtic, được biết đến với cái tên thường gọi là Samhain. Ngày hội Samhain là được tổ chức vào cuối mùa thu hoạch của nền văn minh Gaelic và nó được xem như là lễ chúc mừng năm mới của người Celtic.

Theo người xưa kể lại, vào ngày lễ Samhain thì linh hồn của người chết trong những năm trước sẽ tìm đến một thân xác khác để bắt đầu cuộc sống mới trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, người sống không ai muốn thân xác của mình lại để linh hồn người khác chiếm giữ cả, chính vì thế, vào ngày 31/10 dân làng nơi đây có tục lệ dập tắt lửa trong nhà, làm cho nhà cửa lạnh lẽo và tẻ ngắt. Sau đó họ hoá trang thành những con ma cà rồng đáng sợ, lặng lẽ đi vòng quanh nhà hàng xóm tỏ vẻ hăm doạ để xua đuổi những hồn ma lang thang đi tìm thể xác.

Các hồn ma đi tìm thể xác

Người ta cũng tin rằng vào ngày 31/10 là ngày mà ranh giới giữa sự sống và cái chết biến mất, các linh hồn được thoát khỏi địa ngục, quay trở lại nhà người thân, gia đình mình để xin thức ăn và nước uống.

Lễ hội Halloween ngày nay phần lớn mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi thú vị của giới trẻ. Trong ngày Halloween người ta tận hưởng ngày hội với một số trào lưu rất “hot” như:

Vẽ mặt hoá trang Halloween

Vẽ mặt hoá trang Halloween là một hoạt động vô cùng phổ biến dành các bạn trẻ khi tham gia lễ hội này. Để bản thân thay đổi diện mạo nổi bật hơn, bắt mắt hơn và gây được sự chú ý của mọi người hơn trong lễ hội, có rất nhiều dịch vụ phục vụ cho các bạn trẻ muốn vẽ mặt để gây ấn tượng đặc biệt.

Lễ hội hóa trang

Tụ tập ngoài đường phố vui chơi lễ hội

Lễ hội Haloween 2017 hứa hẹn sẽ là dịp sôi động, náo nhiệt, có rất nhiều sự kiện được tổ chức để các bạn trẻ thoải mái “quậy” tưng bừng

>>Xem thêm: Tử vi tuổi Tý năm 2018

Tham gia các chương trình ca múa nhạc, giải trí, hoá trang

Không chỉ ở ngoài đường, các quan bar, club, café cũng tổ chức nhiều chương trình hoá trang thú vị. Tại một số trường Đại học lớn cũng diễn ra những chương trình sôi động để thu hút giới trẻ hoà mình vào không khí lễ hội. Tham gia các sự kiện náo nhiệt này cũng là một lựa chọn không tồi cho bạn để có một ngày lễ Halloween tuyệt vời.

Chương trình văn nghệ ngày hội hóa trang

Rủ bạn bè xem phim ma

Bạn là một trong những người ưa chuộng sư yên tĩnh, không thích nơi ồn ào đông đúc, thì việc ngồi tại nhà, ăn bỏng ngô và xem một bộ phim kinh dị cùng đám bạn thân cũng là một lựa chọn tuyệt vời bởi trong tháng Halloween sẽ rất nhiều bộ phim kinh dị mới, thách thức độ yếu tim được giới trẻ vô cùng quan tâm.

Rủ bạn bè xem phim ma

>>Có thể bạn quan tâm: Hội chọi trâu Đồ Sơn