Những lưu ý khi đi du lịch canada bạn nên biết

Canada là đất nước có nhiều cảnh đẹp và nét văn hóa độc đáo, đất nước này không chỉ thu hút lượng lớn người dân Việt Nam sang du lịch mà nó còn thu hút lượng lớn các bạn trẻ sang du học . Ở bài viết này trung tâm du học canada Hải Phòng xin được chia sẻ cho bạn về một số lưu ý khi đi  du lịch canada bạn nên biết.

1. Hành lý mang theo

Để tránh mang thừa hoặc thiếu hành lý cho chuyến đi bạn nên chuẩn bị và tìm hiểu thật kỹ trước khi đi, bạn nên xem dự báo thời tiết để biết được thời tiết ở canada nóng hay lạnh để mang đúng quần áo. 

Khi mang hành lý trên máy bay số kg tối đa của bạn là 7kg và kích thước không vượt quá tiêu chuẩn 60x40x39 cm, nếu vượt quá số kg cho phép bạn sẽ phải chịu thêm phí ký gửi.

Tuyệt đối bạn không được mang các đồ vật sắc nhọn nên máy bay như giao, kéo, dĩa….Về hành lý khi ký gửi bạn cần ghi rõ tên, địa chỉ và thẻ nhận dạng hành lý tránh trường hợp nhầm lẫn không đáng có. Ngoài ra hành lý cần được sắp xếp cẩn thận, kiểm tra khóa vali xem có hỏng hóc gì không, lưu ý không nên để tiền trong vali hàng hóa.

2. Thời gian ở canada

Canada có khí hậu da dạng ở mỗi vùng miền đều khác nhau, tuy nhiên canada cũng giống Việt Nam có 4 kiểu khí hậu là Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Ở mỗi mùa thì thời thiết ở đây sẽ khác nhau và có điểm đặc trưng sau:

Mùa Xuân: Thời gian mùa xuân ở canada rơi vào từ tháng 3 đến cuối tháng 6, khi hậu khá dễ chịu và mát mẻ vì đây là mùa mưa ở canada, nhiệt độ trung bình khoảng 12 độ C, do đó khi đi du lịch vào thời điểm này bạn nên chuẩn bị quần áo ấm.

Mùa hạ: Rơi vào tháng 7 đến tháng 8, thời tiết có nhiệt độ ấm áp và dễ chịu rất thích hợp cho bạn đi du lịch, nhiệt độ bạn này rơi vào 20 độ C và có lúc lên đến hơn 30 độ C.

Mùa thu: mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, nhiệt độ trung bình từ 10 cho đến 12 độ thòi tiết khá dễ chịu, đây là mùa lá rụng ở canada nên cảnh sẽ rất đẹp.

Mùa đông : Nhiệt độ toàn đất nước cả đêm và ngày đều rất lạnh, nhiệt độ dưới 0 độ C dù là ngày hay đêm, lời khuyên cho bạn không nên đi du lịch vào mùa này nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Lời kết : Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi đi du lịch Canada, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trân trọng ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn