Lưu ý trong quá trình bảo dưỡng máy nén khí mini?

Tại sao cần bảo dưỡng máy nén khí mini? Nên lưu ý điều gì?

Dù là dòng máy nén khí nào việc bảo dưỡng cũng nên tiến hành đảm bảo máy vận hành tốt, đảm bảo hiệu suất công việc. Trong bài viết này Việt Á lợi ích khi bảo dưỡng máy nén khí mini để khách hàng cùng hiểu rõ hơn.

Tại sao phải tiến hành bảo dưỡng máy nén khí mini?

Công việc bảo dưỡng máy nén khí quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích thiết thực nhất. Cụ thể như sau:

– Giúp máy nén khí vận hành ổn định

Sau thời gian sử dụng chi tiết máy sẽ bị mài mòn, hết tuổi thọ, hoen gỉ. Điều này khiến cho công suất làm việc bị ảnh hưởng. Đặc biệt, chúng còn gây lỏng lẻo những bộ phận khiến máy bị sai vị trí, ảnh hưởng tới quá trình hoạt động chung của máy.

Máy móc hoạt động lâu nhưng không được bảo dưỡng khiến bụi bẩn tấn công, hiệu suất làm việc giảm. Ngoài ra, bụi bẩn còn khiến lọc dầu bị tắc ảnh hưởng tới chất lượng, công suất làm việc của thiết bị. Chính vì thế mà cần tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ nhằm hạn chế những sai lệnh giúp công việc tiến hành ổn định hơn.

– Ngăn ngừa những sự cố phát sinh

Bảo dưỡng máy định kỳ giúp người dùng nhanh chóng phát hiện được sự cố, tình trạng của máy để xử lý kịp thời. Khắc phục kịp thời sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn, tránh gián đoạn công việc.

– Tiết kiệm chi phí sửa chữa 

Nếu như máy móc không được bảo dưỡng định kỳ sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ vận hành. Chẳng hạn như máy làm việc phát ra tiếng ồn lớn, rung lắc máy khi làm việc đặc biệt là tiêu hao nguồn năng lớn lớn. Điều đặc biệt, nếu phát hiện sớm những bất thường và xử lý kịp thời có thể đảm bảo tiến độ công việc, hạn chế hư hỏng nặng. Tất cả điều này giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

Nhờ những điều này mà nên bảo dưỡng máy nén khí mini thường xuyên. Không chỉ dòng máy mini, những hệ thống máy móc công nghiệp cũng nên bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo thiết bị vận hành tốt nhất, hạn chế hư hỏng và sự cố ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí mini để có được hiệu quả tốt nhất?

Để sử dụng máy nén khi tốt nhất, hạn chế hư hỏng cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

– Khu vực đặt máy thông thoáng, khôn ráo, mát mẻ. Tránh để máy ở gần nguồn điện hay nguồn nhiệt bởi chúng dễ dàng bị hư hỏng hay cháy nổ.

– Xả hết áp lực của máy để đảm bảo an toàn khi cần di chuyển. Tuyệt đối không xị khí có áp lực cao vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể tránh tổn hại đến sức khỏe.

– Nên sử dụng dầu nhớt chất lượng để đảm bảo máy vận hành tốt, nếu muốn thay dầu nên dừng máy và đợi khoảng 15 – 20 phút mới tiến hành.

– Tránh để mức dầu quá cạn nhưng cũng hạn chế đổ dầu vượt quá mức giới hạn cho phép của nhà sản xuất. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các chi tiết máy, chắc chắn rằng chúng đang ở trạng thái làm việc tốt nhất.

Bạn cần chú ý đảm bảo quá trình bảo dưỡng máy nén khí mini diễn ra đúng định kỳ cần thiết, để đảm bảo cho máy có hiệu quả làm việc cao nhất cũng như máy có độ bền bỉ tối đa!

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ lợi ích khi bảo dưỡng máy nén khí mini thường xuyên, kịp thời. Nếu cần hỗ trợ hoặc sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí hãy liên hệ ngay với Công ty Việt Á để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.