Máy nén khí Piston có những ưu điểm gì?

Ưu điểm của máy nén khí piston? Nên sử dụng máy piston hay không?

Máy nén khí piston có lẽ không còn xa lạ với bạn đặc biệt là những người trong nghề. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về thiết bị này hay chưa? Ưu điểm của máy nén khí piston là gì?

Sản phẩm máy bơm khí nén piston được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Bạn có thể bắt gặp chúng trong nhiều nhà máy xí nghiệp như ngành thực phẩm, dệt may, sửa chữa xe hoặc thậm chí là tiệm rửa x even đường. Song mặc dù quá quen thuộc với đời sống và công nghiệp nhưng những thông tin về thiết bị này không phải ai cũng nắm rõ.

Máy nén khí piston có ưu, nhược điểm gì? Nên sử dụng thiết bị này hay không? Nếu như quan tâm đến điều này bạn có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

máy nén khí piston

Ưu điểm nổi bật của máy nén khí piston

Kết cấu, trọng lượng nhỏ: Điều này giúp hạn chế diện tích lắp đặt. Nhiều sản phẩm còn trang bị bánh xe giúp tiện lợi cho việc di chuyển cũng như thích hợp với các công việc cung cấp khí nén tính cơ động cao. Thiết bị được thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp và bảo dưỡng.

Xem thêm: Mua máy nén khí trục vít có dầu

Hiệu năng tốt: Thiết bị được nhiều người dùng đánh giá cao với khả năng tạo ra áp suất từ 2 – 1.000kg/ cm2. Nhờ đó mà chúng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Mức giá hợp lý: Nếu như so sánh với các dòng máy khác trên thị trường như máy trục vít, piston thì cấu tạo của chúng đơn giản hơn, giá thành giảm vì thế phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Ưu điểm của máy nén khí piston được đánh giá cao. Đồng thời, thiết kế gọn gàng và đơn giản nên dễ dàng bảo dưỡng, tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm của máy nén khí piston

Độ ồn khá lớn: Do đặc trưng của nguyên lý hoạt động vì thế chúng làm việc không cân bằng, dễ gây tiếng ồn lớn và rung động mạnh. Điều này có thể gây mất tập trung cho người xung quanh.

Đầu tư bình chứa khí nén: Bạn cần  hiểu, máy nén khí piston không cung cấp lượng khí nén liên tục và trong thời gian dài. Vì thế, bạn sẽ mất thêm tiền đầu tư bình chứa khí nén đi kèm giúp đảm bảo đủ không khí đáp ứng với yêu cầu của công việc.

máy nén khí piston

Nhiệt độ vận hành cao: Khi vận hành, máy bơm khí nén Piston có nhiệt độ vận hành cao vì thế các doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí lắp đặt những bộ làm mát hoặc quạt tản nhiệt để đảm bảo không gặp phải tình trạng ngắt nghỉ giữa chừng. Nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh và hiệu quả công việc của nhà xưởng, xí nghiệp!

Chất lượng khí nén không cao: Thêm một nhược điểm nữa của thiết bị này là dầu bôi trơn dễ lẫn vào khí nén vì thế làm giảm chất lượng khí nén. Điều này không thể đáp ứng được những công việc có yêu cầu cao về độ sạch của không khí.

Một số thông tin này liên quan đến nhược điểm và ưu điểm của máy nén khí piston. Hy vọng rằng, với những điều này bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị này và có được lựa chọn tốt nhất. Và khi bạn cần một dòng sản phẩm máy bơm hơi khí nén piston chính hãng, đừng quên liên hệ ngay tới Việt Á. Chúng tôi luôn có sẵn những thiết bị khí nén chất lượng tốt, giá thành uy tín toàn thị trường. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng tư vấn đến bạn những thông tin cần thiết để có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, từ đó đem lại cho bạn những sự thuận tiện tối đa!