Tin tức

Những lưu ý khi sử dụng bộ bàn ăn bằng gỗ

Bộ bàn ăn bằng gỗ được các gia đình hiện nay lựa chọn rất nhiều không chỉ vì sự tiện lợi, giá trị của chúng mà chúng còn có những thiết kế rất đa dạng, đẹp mắt. Tuy nhiên khi sử dụng bàn ăn gỗ thì cần có một số lưu ý để bàn ăn luôn đẹp mắt như mới.

Bàn ăn nên được giữ gìn sạch sẽ

Bàn ăn được sử dụng rất nhiều, số lượng người sử dụng cũng lớn vì vậy điều quan trọng đầu tiên là nên làm sạch bàn ăn sau mỗi lần sử dụng. Nhất là bàn ăn sau khi có đồ ăn bị dính, rơi ra bàn thì cần phải vệ sinh lại ngay lập tức. Bởi lẽ đồ ăn dầu mỡ, có màu, sốt, tương,… dính ra có thể để thành váng bẩn sẽ rất khó để vệ sinh.

Những lưu ý khi sử dụng bộ bàn ăn bằng gỗ

Bàn ăn bằng gỗ khi vệ sinh không được dùng nước. Cách tốt nhất là lựa một chiếc khăn sạch, độ ẩm ít và lau sạch vết bẩn. Sau đó bạn có thể lau lại bằng khăn khô.

Bàn ăn không nên đặt những vật quá nóng lên

Một lưu ý nữa khi sử dụng bộ bàn ăn bằng gỗ đó là không nên đặt những đồ có nhiệt độ cao trực tiếp lên bề mặt gỗ. Với những chất liệu gỗ mỏng, đặc biệt như gỗ ép sẽ dễ hỏng, và không còn đẹp mắt như trước.

Những lưu ý khi sử dụng bộ bàn ăn bằng gỗ

Bạn có thể sử dụng những tấm lót đáy nồi, những vật cách nhiệt trước khi đặt xuống bàn gỗ hay ghế gỗ. Đây là một lưu ý quan trọng khi sử dụng đồ gỗ nói chung và bàn ăn gỗ nói riêng mà bạn nên biết.

Lựa chọn bàn ăn mặt kính

Với những lưu ý khi sử dụng bàn ăn gỗ như vậy, thì có một giải pháp cho các bạn lựa chọn đó là thêm tấm kính trên mặt bàn. Tấm kính cường lực trong suốt không làm mất đi vẻ đẹp của bàn ghế ăn  gỗ mà còn giúp nó sáng hơn, sang trọng hơn. Bàn có tấm kính hơn nữa còn giúp cho việc vệ sinh, lau chùi, tẩy rửa dễ dàng, và khi vô tìn đặt đồ nóng lên mặt bàn cũng không phải lo lắng.

Những lưu ý khi sử dụng bộ bàn ăn bằng gỗ

 Với những ưu điểm như vậy, lựa chọn tấm kính cường lực để sử dụng cho bàn chính là giúp bảo vệ và tăng sự tiện nghi cho nội thất nhập khẩu. Tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm là tấm kính cường lực có thể bị xước khi cọ sát mạnh, có thể bị mẻ góc, khi có lực quá mạnh tác động lên kính cũng có thể làm kính bị vỡ.

Những lưu ý khi sử dụng bộ bàn ăn bằng gỗ

Cùng với giải pháp thêm mặt kính cho bộ bàn ăn bằng gỗ, người ta cũng có thể thêm mặt đá lên mặt bàn gỗ, vừa đẹp mắt, độc đáo và cũng rất hiện đại.

Xem Thêm:

bàn ghế ăn thông minh

bộ bàn ghế ăn thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *