Tham quan chùa Kaba aye ở Myanmar

Chùa Kaba Aye là một ngôi chùa nằm trên Kaba Aye Road, Mayangon Township, Yangon, Myanmar, được xây dựng vào năm 1952 bởi U Nu để chuẩn bị cho Hội đồng Phật giáo thứ sáu mà ông tổ chức từ năm 1954-1956. Chùa có chiều cao 111 feet (34 m) và cũng là 111 feet (34 m) xung quanh cơ sở. Chùa nằm cách thành phố Yangon khoảng 11 km về phía bắc, một chút qua khách sạn Inya Lake. Maha Pasana Guha (hang lớn) được xây dựng đồng thời với chùa Kaba Aye và nằm trong cùng khu phức hợp. Hang động là một bản sao của hang Satta Panni, nằm ở Ấn Độ, nơi Thượng hội đồng Phật giáo đầu tiên được triệu tập. Sáu lối vào của Hang Maha Pasana tượng trưng cho Thượng hội đồng thứ sáu. Hang động dài 455 feet (139 m) và rộng 370 feet (110 m). Bên trong, hội trường lắp ráp dài 220 feet (67 m) và rộng 140 feet (43 m).

chùa Kaba aye

Một phần của khu phức hợp tương tự là Mahapasana, một hang động nhân tạo, vĩ đại có kích thước 456ft x 371ft, có thể chứa tới 10.000 người. Các nghi lễ tôn giáo lớn vẫn được tổ chức ở đây.

Là thủ tướng của Miến Điện, U Nu đã xây dựng chùa Kaba Aye và hang Maha Pasana Guha vào năm 1952 để chuẩn bị cho Thượng hội đồng Phật giáo thứ sáu mà ông triệu tập và tổ chức và kéo dài hai năm, từ năm 1954. Thượng hội đồng này trùng với kỷ niệm 2500 năm khai sáng của Đức Phật. Ở Miến Điện, các vị vua theo truyền thống đã xây dựng một ngôi chùa để vinh danh họ là một di tích của sự cai trị của họ. Ví dụ, Ne Win đã xây dựng chùa Maha Wizaya để vinh danh ông. Việc xây dựng chùa và hang động là một phần trong nỗ lực của U Nu, thành lập Phật giáo là tôn giáo chính thức của Miến Điện, từ đó tạo ra một nhà nước Phật giáo.

Chùa Kaba Aye mở cửa hàng ngày từ 6 giờ sáng đến 8 giờ tối, với phí vào cửa là 5 đô la. Ngoài những người Miến Điện hành hương tôn giáo, chùa còn thu hút khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài. Khu phức hợp chùa Kaba Aye rộng lớn và nhằm mục đích hòa bình và yên tĩnh cho khách du lịch, tu sĩ và tín đồ đến thăm. 

http://lichnghile.com/ 

https://lichnghile.com/category/du-lich/

Nền hình tròn bao quanh chùa chính được bao bọc theo phong cách của một ngôi đền hang động. Có năm cổng vòm được trang trí với vòm vòm đầy màu sắc. Hoa sen, búp sen và hình chữ vạn được chạm khắc bằng vữa xung quanh bên ngoài. Chùa chính cao 117 feet 6 inch, với những ngôi chùa nhỏ hơn trên năm mái hiên cao 8 feet (2,4 m). Các nhà cung cấp bán các sản phẩm thủ công trên lối vào chùa. Ngôi chùa, rỗng, có một điểm ở giữa, nơi có bốn vị Phật vĩ đại (bốn trụ cột lớn) để tưởng nhớ bốn vị Phật đã xuất hiện trên thế giới. Một căn phòng bên trong chùa chứa các thánh tích Phật, trong đó có một bức tượng Phật lớn bằng bạc, cao hơn tám feet. Ngoài ra còn có một phòng bên trong chùa, được sử dụng để giữ xá lợi Phật.