Ẩm thực

Thịt viên có mì spaghetti Món ăn của gia đình

Đây là món ăn của một gia đình, món Thịt viên có mì spaghetti là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ ý, món ăn này giờ đã được phổ biến ở Việt Nam. Các bà nội trợ có thể cải thiện cho gia đình.

Thịt viên có mì spaghetti

Thành phần

 • Gói 8 xúc xích chất lượng tốt
 • 500g thịt bò băm nhỏ (thay thế bằng nguyên liệu làm sẵn thịt bò khô viên)
 • 4 tép tỏi, nghiền nát
 • Bó nhỏ rau mùi tây tươi, Thái nhỏ
 • 3 muỗng canh bánh mì khô
 • 1 quả trứng, đánh nhẹ
 • Bột mì thông thường để cán
 • 4 muỗng canh hướng dương hoặc dầu thực vật
 • 2 x 400g cà chua xắt nhỏ
 • Nhúm đường
 • Spaghetti 500g
 • Parmesan bào, phục vụ

Phương pháp
Cắt qua da của từng xúc xích và kéo chúng ra. Cho thịt xúc xích vào một cái bát lớn với thịt băm. Thêm một nửa tỏi, một nửa rau mùi tây, vụn bánh mì và trứng, và trộn đều. Nêm hào phóng với hạt tiêu và một chút muối, và trộn lại.

Rắc một thớt với bột. Lấy ra các món tráng miệng cấp độ của hỗn hợp, nhúng chúng vào bột và cuộn chúng thành những quả bóng. Làm nóng 3 muỗng canh dầu trong chảo lớn hoặc chảo, sau đó chiên thịt viên theo từng mẻ, làm nâu chúng ở tất cả các mặt. Đặt sang một bên trên đĩa. Khi bạn chiên tất cả các viên thịt, đổ đi bất kỳ chất béo dư thừa. Rửa sạch và lau khô chảo.

Đổ dầu còn lại vào chảo, đun nóng trong 1 phút sau đó thêm tỏi còn lại và chiên trong vài giây. Mẹo trong cà chua và phá vỡ chúng bằng một cái nĩa hoặc thìa gỗ. Nấu trên lửa cao vừa phải trong 5 phút cho đến khi bị kẹt. Nêm muối, hạt tiêu và một chút đường.

Mẹo trong thịt viên và lật chúng trong nước sốt, đảm bảo tất cả đều được phủ kín. Đậy chảo và nấu thịt viên ở nhiệt độ thấp trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng dùng muỗng múc nước sốt và thêm một chút nước nếu nó trở nên quá khô. 15 phút trước khi kết thúc thời gian nấu, nấu mì spaghetti. Để phục vụ, khuấy hầu hết các mùi tây còn lại vào nước sốt sau đó muỗng thịt viên và nước sốt trên spaghetti. Phân tán với cuối cùng của rau mùi tây và phục vụ Parmesan ở bên.

Ghi chú:

Parmesan là một loại phô mai cứng màu rơm với vỏ màu vàng tự nhiên và hương vị trái cây phong phú. Nó được làm từ sữa bò đã được tách kem hoặc một phần. ‘Parmigiano Reggiano’ của Ý là parmesan gốc, mặc dù các phiên bản tương tự hiện có thể được tìm thấy từ Argentina, Úc và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phiên bản gốc của Ý vẫn vượt trội, tự hào với nội thất màu vàng chín, kết cấu dạng hạt và hương vị không thể đánh bại. Điều này một phần là do thời gian đáo hạn dài hơn khoảng hai năm, thay vì tối thiểu 12 tháng cần thiết. Parmesan Ý đích thực có dấu ‘Parmigiano Reggiano’ trên vỏ.

Khả dụng
Quanh năm.
Chọn tốt nhất
Parmesan nhanh chóng mất đi hương vị của nó khi xay, vì vậy hãy cố gắng tránh mua nó sẵn sàng trong bồn hoặc túi, vì nó sẽ không liên quan đến việc nó nên thực sự có vị như thế nào.

Luôn luôn mua Parmesan trong một miếng, từ đó bạn có thể cắt ở nhà khi cần thiết và, nếu có thể, hãy mua nó từ một nơi mà bạn có thể thấy miếng được cắt từ toàn bộ phô mai.

Parmigiano Reggiano chính hãng nên được đóng dấu trên vỏ, cũng như năm nó được sản xuất. Nếu nó được sản xuất để xuất khẩu, nó cũng sẽ mang tên của nhà sản xuất. Tránh bất kỳ parmesan trông màu xám hoặc sáp.

Khi nó ở trạng thái tốt nhất, bề mặt của một miếng parmesan có những hạt hơi ẩm nhỏ lấp lánh trên bề mặt; cái này được gọi là ‘congocciola’.

Parmesan được bán ở các giai đoạn khác nhau của quá trình trưởng thành. Giovane là người trẻ nhất (14-18 tháng); Vecchio là 18 tháng đến 2 năm; Stravecchio là 2 hoặc 3 tuổi và Stravecchione trưởng thành hơn là 3 đến 4 tuổi. Phô mai càng trưởng thành thì càng đắt tiền; phô mai trẻ hơn là kinh tế hơn để nấu ăn, trong khi hương vị sâu hơn của parmesan cũ được đánh giá tốt nhất khi ăn như một pho mát tráng miệng. Như với tất cả các loại phô mai, mua ít và thường xuyên, để phô mai luôn ở trạng thái tốt nhất.

Phiên bản chay của parmesan cũng có thể được tìm thấy trong các siêu thị và đặc sản.

Chuẩn bị
Pare, chop hoặc gr theo yêu cầu. Nếu phục vụ nó trên một chiếc pho mát, hãy lấy nó ra khỏi tủ lạnh trước 1 hoặc 2 giờ, để hương vị và mùi thơm có thời gian phát triển.

Lưu trữ nó
Giữ bọc trong giấy thấm mỡ bên trong túi polythene và bảo quản trong tủ lạnh – theo cách đó sẽ giữ được khoảng hai tháng. Đừng bọc nó trong clingfilm, vì nó sẽ làm cho nó ra mồ hôi, nhưng giấy bạc có thể chấp nhận được trong trường hợp không có dầu mỡ. Nếu phô mai phát triển một số nấm mốc trên bề mặt, chỉ cần cạo nó ra; phô mai bên dưới vẫn nên ăn ngon.

Hãy nấu nó
Nướng qua mì ống hoặc sử dụng để làm nước sốt mì ống (lưu ý: người Ý có xu hướng không sử dụng nó với nước sốt cá hoặc hải sản); rải các mảnh vụn mỏng trên món salad; sử dụng để làm pesto; phục vụ như một pho mát tráng miệng với quả sung hoặc lê.

Tham khảo thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *