Uncategorized

Top 4 biệt danh ấn tượng nhất của các câu lạc bộ bóng đá thế giới

 Mỗi câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đều có lịch sử, đặc điểm và phong độ khác nhau trong thi đấu. Chính vì lẽ đó, mỗi câu lạc bộ đều được gắn với những biệt danh nổi bật thể hiện đặc trưng cơ bản của câu lạc bộ đó. Hãy cùng điểm danh top 4 biệt danh ấn tượng nhất, thú vị nhất của các đội bóng trên thế giới hiện nay.

MU được mệnh danh là các chú quỷ đỏ
MU được mệnh danh là các chú quỷ đỏ

Manchester City- những chú quỷ đỏ

 Quỷ đỏ thể hiện cho sức mạnh và sự chiến đấu không biết mệt mỏi. Huấn luyện viên Sir Matt Busby đã sử dụng biệt danh này để đặt tên cho đội bóng mình dẫn dắt. Biệt danh chính là niềm mong mỏi đội tuyển Manchester City có thể có được phong độ và tinh thần thi đấu đỉnh cao nhất. Mặc dù vị huấn luyện viên này không còn huấn luyện đội bóng nhưng đây vẫn là biệt danh được nhiều người hâm mộ sử dụng để gọi tên đội bóng này.

Juventus- Bà đầm già

 Theo trang 24h.vn đưa tin, đội bóng Juventus là đội bóng có nhiều biệt danh nhất hiện nay. Mỗi thời điểm, giai đoạn khác nhau của đội bóng lại được đặt những biệt danh khác nhau như: những gã gù, ngựa vằn… Tuy nhiên biệt danh ấn tượng nhất và được nhiều người hâm mộ sử dụng nhất đó là Bà đầm già. 

 Biệt danh Bà đầm già được xuất hiện là do lịch sử phát triển của đội bóng này. Đội bóng được hình thành lâu đời nhất trong số các đội bóng tại Italia. Bên cạnh đó theo tiếng Latin thì Juventus có nghĩa là giống cái. Chính vì lý do đó, đội bóng được người hâm mộ gọi với cái tên trìu mến là Bà đầm già.

Juventus- bà đầm già
Juventus- bà đầm già

Barcelona- Những cái mông

 Chắc chắn, bất cứ người hâm mộ nào khi nghe đến biệt danh ấn tượng này của đội bóng cũng phải phì cười. Tại sao Barcelona lại có biệt danh này. Nguyên nhân là do hiện đội bóng này đang lấy sân vận động Les Cort là sân nhà- nơi diễn ra các trận thi đấu chính của đội bóng.

 Thiết kế của sân Les Cort khá đặc biệt, người hâm mộ khi nhìn từ ngoài vào thường dễ nhìn thấy những cái môn của cổ động viên. Như vậy, nguồn gốc tên của đội tuyển được xuất phát từ đặc điểm thiết kế sân thi đấu chính. 

 Tuy nhiên, theo bong da wapp thì đội bóng này thường được người hâm mộ Việt Nam gọi với 1 biệt danh khác đó là Gã khổng lồ xứ Catalan. Cái tên này thế hiện phong độ và sức  mạnh trong thi đấu của đội bóng Barcelona.

Arsenal- pháo thủ thành Luân Đôn

 Một trong những đội bóng có biệt danh đặc biệt  nhất không thể không kể đến Arsenal. Câu lạc bộ này được người hâm mộ gọi tên là pháo thủ thành Luân Đôn. Nguồn gốc của biệt danh này của đội bóng là do lịch sử hình thành. Vào năm 1886, câu lạc bộ bóng đá Arsenal đã được các công nhân thuộc kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal sáng lập lên.

 Cái tên này đã gắn bó  với đội bóng trong nhiều năm qua và khẩu pháo cũng trở thành biểu tượng độc đáo của đội bóng. Bên cạnh đó, người hâm mộ này này gọi đội bóng với biệt danh này để khẳng định sức mạnh và sự công phá của đội tuyển trong các trận thi đấu.

Arsenal- pháo thủ thành Luân Đôn
Arsenal- pháo thủ thành Luân Đôn

 Ngoài các biệt danh ấn tượng trên bạn còn biết đến nhiều câu lạc bộ với các biệt danh ấn tượng khác như: Liverpool được gọi là lữ đoàn đỏ, Chelsea được mệnh danh là đội kỵ binh hoàng gia, Real Madrid được gọi là bóng ma….

 Trên đây là top 4 biệt danh ấn tượng nhất của các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới. Để tìm hiểu thêm thông tin của các đội bóng này bạn có thể truy cập vào trang web Banthangtv. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật các thông tin khác về thể thao như: lich thi dau giai tay ban nha, lich thi dau aff suzuki cup 2018, lich thi dau aff cup 2008, lich thi dau bong hay các trận đấu hôm nay, lich thi bong da hom nay bạn có thể truy cập link: https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html

>> Xem them:

https://lichnghile.com/nop-thue-dien-tu-khac-nhau-giua-thu-thong-thuong-va-247/

https://lichnghile.com/kinh-nghiem-di-du-lich-han-quoc-tu-tuc-cho-tin-do-me-trai-nghiem/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *