Trường Cao Đẳng Dược SG cho tôi cơ hội trở thành y sĩ y học cổ truyền

Sau một thời gian dài làm việc trong quân đội nhưng vì muốn thực hiện niềm ao ước đó là trở thành y sĩ YHCT nên tôi đã đăng ký lớp học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Làm trong ngành Quân đội nhưng vẫn ao ước thực hiện ước mơ Y Dược

Những năm tháng của thập niên tám mươi, khi đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông tôi cũng đã thường nghe câu nói: Nhất Y – Nhì dược…, và cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác,tôi cũng đã ước mơ rồi mình cũng sẽ được học một trường Y, Dược nào đó để trở thành người thầy thuốc chữa bệnh,cứu người.

Nhưng thú thật ở thời kỳ đó, hế hệ chúng tôi ít có quyền để được lựa chọn cho mình là đi đâu, làm gì? Học nghề gì? Vì Đất Nước lúc bấy giờ mới trải qua các cuộc chiến tranh lớn, hòa bình chưa thật sự trọn vẹn, kinh tế Đất nước còn gặp muôn vàn khó khăn, cơ chế quan liêu bao cấp kìm hãm phát triển, sự nghiệp giáo dục đào tạo chưa được mở rộng như ngày hôm nay. Do đó cơ hội để được đặt chân vào các trường đại học, cao đẳng nói chung và trường y dược nói riêng là việc rất khó thực hiện, hay nói đúng hơn là chỉ một số bạn trẻ thật sự xuất sắc thực hiện được mà thôi

Ước mơ trở thành y sĩ y học cổ truyền của tôi dần trở thành hiện thực

Ước mơ trở thành y sĩ y học cổ truyền của tôi dần trở thành hiện thực

Vậy rồi mơ ước đó cũng cơ bản được toại nguyện khi tôi hoàn thành nghĩa vụ được rời quân ngũ, chuyển ngành vào công tác ở một tỉnh tây nguyên. Với ý chi và bản lĩnh của một người đã được rèn luyện qua môi trường quân đội và truyền thống của quê hương ,gia đình cứ thôi thúc, nhắc nhở tôi phải không ngừng cố gắng vừa làm, vừa học  nâng cao kiến thức và năng lưc chuyên môn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Gần 36 năm công tác liên tục với sự nổ lực không mệt mỏi tôi đã trang bị cho mình trình độ chuyên môn đại học, cao cấp lý luận chính trị. Nhưng vì muốn thực hiện một nguyện vọng khác mà lâu nay tôi vẫn hằng ấp ủ đó là nghề y học cổ truyền, cái nghề mà ông ngoại tôi, các cậu và gia đình tôi vẫn đang làm. Chính  vì vậy mà tôi đã quyết định xin được nghỉ hưu trược tuổi trong lúc đang đảm nhiệm chức vụ một trưởng phòng cấp huyện, cái vị trí mà tôi biết đó là mơ ước của không ít người nơi tôi công tác muốn có .

Để thực hiện nguyện vọng của mình tôi đã làm hồ sơ xin được học lớp y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. May mắn tôi đã được nhà trường xét tuyển chính thức thành sinh viên lớp y học cổ truyền

Học y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Học y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lý do đầu tiên tôi lựa chọn nghề y học cổ truyền để học đó là tôi muốn trở thành một người thầy thuốc thực thụ để giúp ích cho đời, cho xã hội trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.

Lý do nữa đó là,tôi muốn đi theo con đường mà nhiều người trong gia đình  tôi đã và đang đi”nghề đông y gia truyền” để làm giàu thêm truyền thống của gia đình .

Lý do tôi chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn để học đó chính là niềm tin của cá nhân tôi đối với nhà trường,vì tôi tin tưởng rằng trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với một đội ngũ cán bộ, giáo viên giàu kinh nghiệm trong quản lý,giỏi về sư phạm,chuyên sâu về chuyên môn,nhiệt tình trong giảng dạy lại được tổ chưc kỷ luật chặt chẽ, chắc chắn sẽ trang bị cho tôi những kiến thức bài bản,chuyên sâu về y lý gắn liền với y thuật, những kỹ năng về y đức để tôi sau khi tốt nghiệp vững tin bước đi trên con đường mà tôi đã lựa chọn.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Với nhiều bạn trẻ sinh viên khác đang học tập trong nhà trường, mục đích của họ là học để trở thành người thầy thuốc và có thể họ coi đây là nghề nghiệp chính để đảm bảo cho cuộc sống và tương lai của cuộc đời.

Nhưng với bản thân tôi thì hoàn toàn khác, tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng” Tôi học làm thầy thuốc không phải để kiếm tiền” mà mục đích chính của tôi đến trường để học là để nối nghiệp,phát huy truyền thống của gia đình và truyền thống ngành y học cổ truyền của Dân tộc Việt Nam. Đồng thời cũng phát huy khả năng của mình khi tuổi đời và sức khỏe vẫn có thể phục vụ được cho đời và cho xã hội .

Chính vì lẽ đó tôi đã xác định cho mình phải vượt qua mọi khó khăn về tuổi tác cũng như đường xa để đến trường học tập đầy đủ, dậu biết rằng để trở thành một người thầy thuốc giỏi chẳng dễ dàng gì,nhưng với bản thân tôi sẽ không ngừng  nổ lực rèn luyện,phấn đấu trong học tập cũng như trong cuộc sống tiếp thu kiến thức từ các thầy cô truyền đạt, giảng dạy, khiêm tốn học hỏi kinh nghiệm của bạn bè kết hợp với truyền thống cổ truyền của gia đình để tôi có thể thành công trong học tập cũng như trong công việc sau này .

 

>> Xem thêm

Những dấu hiệu hôn nhân không hạnh phúc

Mua bàn máy tính gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp ở đâu uy tín tại Hà Nội?