Ứng dụng nổi bật của máy nén khí trục vít?

Ứng dụng của máy nén khí trục vít trong công việc như thế nào?

Bạn có biết ứng dụng của máy nén khí trục vít trong công nghiệp như thế nào không? Máy nén khí có thể ứng dụng trong các ngành công nghiệp này? Sử dụng như thế nào?

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Những loại máy này có hiệu suất làm việc cao và thiết kế nguyên khối với những ưu điểm về chất lượng. Những thông tin dưới đây liên quan đến ứng dụng của máy nén khí trục vít trong công nghiệp.

Nếu như so với dòng máy piston, máy trục vít có áp suất khí lớn với lưu lượng ổn định. Chúng dùng trong các ngành công nghiệp và cung cấp khí nén cho máy máy, thiết bị cần năng lượng khí nén lớn. Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo thêm một số nội dung dưới đây.

Trong ngành xây dựng cần năng lượng khí nén với áp suất lớn để phục vụ những hoạt động khác nhau. Vì thế thiết bị này có thể dùng để vận chuyển hoặc phun bê tông, trộn bê tông ngoài công trường. Ngoài ra chúng còn được ứng dụng để làm việc với các loại máy khoan, súng phun sơn…

Ứng dụng nổi bật của máy nén khí

Trong ngành điện tử công nghiệp

Ứng dụng của máy nén khí để hỗ trợ trong sản xuất các linh kiện điện tử hoặc lắp ráp linh kiện. Những ngành chế tạo thường được điều khiển tự đồng hóa như máy cắt thanh nhôm có thể điều khiển bằng khí nén.

Hơn nữa, khí nén còn có thể dùng làm sạch các loại bụi bẩn hoặc để đóng gói. Nhờ áp suất cao chúng có thể làm sạch bề mặt phụ kiện tránh tính trạng bị mài mòn hoặc xước bề mặt của sản phẩm.

Ngành công nghiệp khai khoáng

Đây là ngành đặc thù chuyên làm việc dưới lòng đất vì thế việc ứng dụng khí nén là cần thiết. Khí nén đưa oxy xuống lòng đất cho công nhân với lượng khí nén sạch sẽ, không lẫn tạp chất hay các chất độc hại.

Lượng khí nén áp suất lớn hỗ trợ các công cụ thăm dò trong khai khoáng để đảm bảo hiệu quả công việc. Hơn nữa, khí nén còn hỗ trợ loại bỏ bụi bẩn hay khử lưu huỳnh trong nhà máy than cốc.

Ngành công nghiệp thực phẩm

Riêng với ngành này cần phải sử dụng nguồn khí nén sạch và không lẫn dầu hay các loại tạp chất. Bởi lẽ sản phẩm của ngành này liên quan mật thiết đối với sức khỏe con người.

Ứng dụng của máy nén khí trục vít dùng trong ngành này đó là tham gia vào hệ thống máy móc tự động hóa để đóng gói, làm đầy hoặc đóng chai… Chúng cũng có thể được ứng dụng trong các ống truyền tải thực phẩm dạng bột như sữa bột.

Ứng dụng nổi bật của máy nén khí

Ngoài ra, khí nén với áp lực lớn để làm sạch đồ đựng, các loại khuôn đúc hoặc dùng để lên men những loại đồ uống như rượu bia. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm mát các thực phẩm nóng, thực phẩm nướng hoặc phục vụ quá trình đóng gói. Như thế máy nén khí có ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, giúp đảm bảo hiệu quả sản xuất và tăng năng suất lao động.  

Máy nén khí nói chung và dòng máy nén khí trục vít nói riêng, luôn là một trong những thiết bị cần thiết không chỉ trong sản xuất công nghiệp mà còn trong đời sống hàng ngày. Với những ứng dụng không nhỏ nên luôn được khách hàng tìm kiếm cũng như thị trường sản phẩm đang ngày càng trở nên phong phú và đa dạng. Vậy nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy khá lúng túng khi chọn mua. Và một đơn vị uy tín sẽ là điều mà khách hàng luôn tìm kiếm? Việt Á sẽ là một trong những đơn vị được khách hàng lựa chọn. 

TOP địa chỉ mua sản phẩm nội thất thanh lý: kệ tủ quần áo, kệ ti vi, bàn ghế ăn

 

Vì sao bạn nên sử dụng máy sấy khí jmec?

Chúng tôi chuyên cung cấp dòng sản phẩm máy nén khí và các thiết bị, phụ tùng liên quan, với chất lượng và giá thành đảm bảo. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!