Tin tức

Vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 được chính thức bán, hành khách nên mua ở đâu?

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chính thức đưa ra kế hoạch bán vé tàu Tết Mậu Tuất  2018 từ ngày 15/10. Theo đó, trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy 15 đôi tàu khách Thống Nhất.

Cụ thể như sau:

-10 đôi tàu Thống Nhất chạy suốt Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại (SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE13/SE14, SE9/SE10, TN5/TN6, SE29/SE30, TN3/TN4, TN7/TN8).

-1 đôi tàu Đà Nẵng – Sài Gòn và ngược lại (SE21/SE22)

-1 đôi tàu Thanh Hóa – Sài Gòn và ngược lại (SE23/SE24)

-2 đôi tàu Hà Nội – Vinh và ngược lại (SE11/SE12, SE15/SE16)

-1 đôi tàu Đồng Hới – Sài Gòn và ngược lại (SE17/SE18).

Ga Sài Gòn

Riêng với tàu khách khu đoạn, ngành sẽ tổ chức chạy 24 đôi trên các tuyến Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hải Phòng.

Vào ngày 15/10/2018, ngành đường sắt Việt Nam đã chính thức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 trên toàn quốc.

Ngành đường sắt Việt Nam đã chính thức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018

Ngoài ra, trong khoảng thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty Đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu khác trên các tuyến Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn – Huế, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Diêu Trì và Sài Gòn – Nha Trang.

>>Có thể bạn quan tâm:  Tết Dương lịch năm 2018

Nếu lượng hành khách mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 tăng đột biến, công ty sẽ lập thêm tàu, nối thêm xe để tiếp tục phục vụ hành khách một cách nhanh chóng nhất có thể.

Lượng hành khách mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 tăng đột biến

Kể từ 8h ngày 15/10/2018, việc tổ chức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 cho các tập thể đã đăng ký và hành khách mua vé cá nhân trên website www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc đường sắt Việt Nam trên toàn quốc.

Để thuận tiện cho việc mua vé tàu  cho dịp Tết Mậu Tuất  cũng như lịch nghỉ lễ năm 2018 khác , Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo:

– Khi mua vé và đi tàu, hành khách cần mang giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận (bản chính) và có thông tin trùng khớp với thẻ lên tàu.

– Không mua vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 qua các đối tượng trung gian như “cò mồi, chợ đen” mà chỉ nên mua vé qua website của ngành đường sắt, mua trực tiếp tại các cửa bán vé của các nhà ga hoặc tại các đại lý bán vé để tránh tình trạng mua phải vé giả, vé không đúng thông tin, vé bị cạo sửa giá vé, ngày đi tàu (không có giá trị đi tàu).

– Trong thời gian đầu tổ chức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018, lượng hành khách trực tiếp đến ga Sài Gòn mua vé và thanh toán tiền rất đông.

Vì vậy để đảm bảo cho việc mua vé của hành khách được thuận tiện hơn,  đỡ phải vất vả xếp hàng, mất thời gian chờ đợi, công ty Cổ phần VTĐS Sài Gòn cũng khuyến cáo quý khách hàng nên đặt chỗ, mua vé qua website www.dsvn.vn và thanh toán tiền online hoặc tại các điểm giao dịch ngân hàng VIB, các Bưu cục thuộc Bưu điện Việt Nam, các đại lý bán vé chính thức của ngành đường sắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *